Xe điện Vinfast vượt kỳ vọng khi lên sàn NASDAQ

Hãng xe điện VinFast niêm yết sàn Nasdaq

Xe điện VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, chính thức trở thành công ty có giá trị vốn hoá hơn 23 tỷ USD, hoạt động dưới pháp nhân VinFast Auto Ltd. (“VinFast”) với mã giao dịch “VFS”.

xe điện vinfast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ - evcarvietnam.vn

Theo đó, xe điện VinFast đã chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu, và là thương hiệu Việt Nam có giá trị vốn hóa lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Sự kiện rung chuông trên sàn chứng khoán Nasdaq diễn ra ngay sau khi hãng xe điện VinFast hoàn tất thành công giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co ngày 14/8/2023.

Dẫn dắt công ty sau niêm yết vẫn là Tổng Giám đốc Toàn cầu Lê Thị Thu Thủy. Bà Thuỷ sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý cấp cao giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Đại diện Black Spade sẽ đóng vai trò tư vấn cho sự phát triển toàn cầu của thương hiệu xe điện VinFast và hỗ trợ thu hút nhà đầu tư.

xe điện vinfast hợp nhất với Black Spade để niêm yết sàn NASDAQ - evcarvietnam.vn

Tại sự kiện này, bà Thuỷ cho biết: “Việc VinFast niêm yết thành công sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phổ cập xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường tới đông đảo người tiêu dùng, thực hiện cam kết của chúng tôi trong cuộc cách mạng di chuyển bền vững trên quy mô toàn cầu”.

Bên cạnh đó, sự kiện còn mở ra khả năng tiếp cận thị trường vốn lớn nhất thế giới và hướng đi quan trọng cho sự phát triển của công ty trong tương lai và bà Thuỷ hy vọng câu chuyện của xe điện VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam cùng tiến ra thế giới.

Trong phiên giao dịch đầu tiên diễn ra vào 21h30 ngày 15-8 đến 4h sáng hôm nay 16-8 (giờ Việt Nam), giới đầu tư chứng kiến cổ phiếu VFS của VinFast có phiên giao dịch đầy sôi động, hấp dẫn và không kém phần kịch tính.

Trải qua các nhịp giằng co, cổ phiếu VFS chính thức chốt phiên giao dịch đầu tiên trên đất Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam) với mức tăng tới 68,45%, vươn lên giá 37,06 USD.

Với xấp xỉ 2,3 tỉ cổ phiếu được lưu hành, sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán Mỹ, giá trị vốn hóa của hãng xe điện VinFast đã vươn lên mốc 85,2 tỉ USD, vượt xa các hãng xe nổi tiếng trên thế giới như Ford, General Motors, Stellantis…

xe điện vinfast xuất khẩu lô đầu tiên 999 xe sang Mỹ - evcarvietnam.vn

Tính đến ngày 30/6/2023, VinFast đã bàn giao khoảng 19.000 ô tô điện bao gồm các mẫu VF e34, VF 5, VF 8, VF 9. Trong thời gian tới, VinFast sẽ tiếp tục ra mắt VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và các thị trường quốc tế. Công ty cũng sẽ nhanh chóng giới thiệu các giải pháp và thế hệ xe điện tiếp theo để tiếp tục mở rộng dấu ấn của thương hiệu, hiện thực hóa mục tiêu xanh hoá giao thông trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, VinFast đã thiết lập vị thế vững chắc với việc hoạch định và triển khai mạng lưới cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành và đang tiếp tục mở rộng hơn nữa trong những năm tới. Trên phạm vi toàn cầu, VinFast đã xây dựng được mạng lưới bán lẻ và dịch vụ với 122 showroom và xưởng dịch vụ VinFast.

Trước đó, ngày 28/7/2023 VinFast cũng mới khởi công nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ, đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch phát triển thị trường, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, VinFast đang nỗ lực thiết lập vị thế thương hiệu thông qua việc khai thác tiềm năng hợp tác với các nhà phân phối và đại lý tại hàng chục thị trường trọng điểm, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *