Trạm sạc xe điện tăng, giá điện tăng, chủ xe nghĩ gì?

Trạm sạc xe điện tăng giá bán điện

Trạm sạc xe điện VinFast ngày càng phổ biến và rất nhiều người sử dụng ô tô điện được hưởng lợi, Tuy nhiên việc tăng giá điện khi sạc điện tại các trạm sạc công cộng sẽ gây nên tâm lý khó chịu của khách hàng.

Từ ngày 09/11/2023, Căn cứ theo giá điện được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh giá điện, giá bán lẻ điện bình quân là 2.006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT). Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 4,5% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành. Với mức giá nêu trên, chắc chắn trong tương lai giá điện sẽ vẫn còn tăng và người dùng xe điện có nên cân nhắc sử dụng bộ sạc ô tô điện tại nhà hay không?

Trạm sạc xe ô tô điện Vinfast tại các điểm dừng nghỉ - evcarvietnam

Theo chính sách của EVN, VinFast quyết định điều chỉnh Chi phí sạc xe điện tại các trạm sạc xe điện công cộng VinFast từ 3.210,9 VNĐ/kWh (Đã bao gồm VAT) thành 3.355 VNĐ/ kWh (Đã bao gồm VAT) – tương đương với mức tăng của giá điện bán lẻ bình quân. Mức giá này được áp dụng kể từ ngày 15/11/2023 cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe điện, dần thay thế phương tiện sử dụng xăng dầu giúp giảm lượng khí thải phát ra môi trường, VinFast phát triển hệ thống trạm sạc với hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện, trải dài rộng khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast đã triển khai hạ tầng trạm sạc tại 106 tuyến quốc lộ và cao tốc, đa dạng loại công suất từ sạc thường đến siêu nhanh, nhằm hỗ trợ người dùng có nhu cầu di chuyển đường dài.

Tại khu vực thành phố và các trung tâm, người dùng có thể tìm trạm sạc công cộng tại các bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, chung cư, toà nhà văn phòng… Theo đó, khoảng cách di chuyển giữa 2 trạm sạc tại 80 thành phố trên toàn quốc không quá 3,5 km, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng ô tô điện.

Tuy nhiên, việc phát triển quá nhanh của ô tô điện và cơ sở hạ tầng vẫn chưa phát triển kịp gây nên tình trạng quá tải cho các trạm sạc ô tô điện công cộng, vì vậy, việc khách hàng sử dụng ô tô điện trang bị thêm bộ sạc di động 7kW hoặc bộ sạc xe điện tại nhà 11kW – 22kW đang dần trở nên phổ biến.

sạc ô tô điện 7kW - 11kW - 22kW cho VF9

Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn mang lại tiện ích tối đa cho khách hàng, EVCar Việt Nam mang tới giải pháp sạc ô tô điện thông minh bằng bộ sạc ô tô điện 7kW loại di động và bộ sạc ô tô điện 11kW – 22kW loại treo tường.

Với sản phẩm thương hiệu vượt trội và đã được kiểm chứng về chất lượng như Beny, StarCharge, Autel… chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời và tiện ích hàng đầu.

EVCAR VIỆT NAM là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về thiết bị sạc ô tô điện

  • Hàng chính hãng 100%
  • Bảo hành nhà sản xuất kèm bảo hành nhà phân phối
  • Mức giá sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong phân khúc
  • Kỹ thuật viên kinh nghiệm cao trong nghề
  • Hỗ trợ lắp đặt tận nơi trên khắp các tỉnh thành toàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *