Bộ sạc di động Vinfast và những lưu ý khi sử dụng

Bộ sạc di động VinFast là sản phẩm không thể thiếu cho người sử dụng xe điện mỗi khi đi xa vì tính tiện dụng và cơ động của nó. Để phát huy tối đa hiệu suất của bộ sạc di động VinFast, người dùng cần nắm rõ thông tin, cách sử dụng và những lưu ý. Điều này cũng giúp cải thiện khả năng vận hành và tăng tuổi thọ cho phương tiện.

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, bộ sạc di động VinFast 2,2kW và 3,5kW nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Trang bị này mang tới cho người dùng sự thuận tiện khi sạc xe tại nhà, từ đó tiết kiệm thời gian cùng nhiều lợi ích khác.

bộ sạc ô tô điện Vinfast - evcarvietnam.vn

Giao diện sạc

IEC62196-2 mức 2, cổng cái (female). Súng sạc AC (5 tiếp điểm) cấp nguồn từ ổ cắm chuyên dụng cho xe điện, sạc có dây AC mức 2.

Đầu vào

Điện AC một pha, 3 dây (230V ± 10%, 50/60Hz ± 1%).

Đầu ra

Điện AC một pha (230V ± 10%, 50/60Hz ± 1%), tối đa 2,2kW với bộ sạc 2,2kW và 3,5kW với bộ sạc 3,5kW. Riêng bộ sạc 3,5kW KH có thể lựa chọn được dòng sạc, tối đa 16A.

Kiểu chân cắm

Loại E/F (theo chứng chỉ VDE)

Dải nhiệt độ hoạt động

– 25ºC ≤ Ta ≤  45ºC

Nhiệt độ lưu trữ

-40ºC ≤ Ta ≤  85ºC

Độ ẩm hoạt động

5%~95%RH (không ngưng tụ)

Bảo vệ an toàn

Bảo vệ dòng rò; bảo vệ quá nhiệt; bảo vệ quá dòng, quá áp và thấp áp.

Bảo vệ môi trường

IP 54 (súng sạc)

Cách lựa chọn sạc phù hợp cho xe Vinfast…>>>

Bộ sạc di động VinFast nhanh chóng, tiện lợi và linh hoạt

Lựa chọn sạc xe ô tô điện VinFast tại nhà, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, không phải chờ đợi tới lượt tại trạm sạc công cộng. Ngoài ra, bộ sạc di động VinFast được thiết kế tương thích với nguồn điện dân dụng.
Theo đó, thời gian trung bình nạp năng lượng xe tại nhà cho mức pin đạt 10%-70% là khoảng 11 tiếng bộ sạc 2,2kW và 7 tiếng đối với bộ sạc 3,5kW. Tùy theo tình trạng điện áp, thời gian sạc phương tiện sẽ có sự chênh lệch nhất định.
Cụ thể, thời gian sạc pin xe điện VinFast sẽ kéo dài hơn trong trường hợp điện áp thấp hơn mức quy định (220V) và ngược lại. Để tối ưu thời gian, chủ sở hữu nên sạc qua đêm, trong khoảng thời gian không sử dụng.
Tiết kiệm chi phí sạc xe hiệu quả
Ngoài sự tiện lợi và dễ sử dụng, bộ sạc treo tường VinFast còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí sạc xe hiệu quả. Theo đó, công suất sạc ô tô điện tại nhà chỉ bằng công suất sử dụng một nồi lẩu hoặc nồi cơm điện. Vì vậy, tổng chi phí tiêu thụ điện năng của bộ sạc không đáng kể.
Với bộ sạc công suất càng cao, thời gian nạp đầy năng lượng cũng sẽ được đẩy nhanh hơn, khả năng tiết kiệm điện nhờ vậy càng mang lại hiệu quả. Nếu khách hàng muốn tối ưu thời gian và chi phí có thể lựa chọn bộ sạc 3,5kW. Dù vậy, tùy vào hiệu suất và mức độ sạc, giá bán của các bộ sạc cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản giúp sạc pin dễ dàng

Bộ sạc di động VinFast bao gồm bộ điều khiển, súng sạc và phích cắm tương thích. Tất cả đều có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và có thể mang tới bất cứ đâu để sử dụng khi cần.
Cách vận hành của bộ sạc di động cũng dễ dàng, mọi khách hàng đều có thể dễ dàng sử dụng. Cụ thể, để nạp năng lượng, người dùng chỉ cần kết nối bộ sạc với nguồn điện và cắm súng sạc vào thân xe. Mọi diễn biến trong quá trình sạc sẽ thể hiện thông qua màu sắc của đèn Led.

Hướng dẫn sử dụng bộ sạc di động VinFast

Để sử dụng bộ sạc di động Vinfast, bạn có thể làm theo các bước sau:

hướng dẫn sử dụng sạc di động vinfast - evcarvietnam.vn

Bước 1: Lấy bộ sạc ra khỏi hộp và cắm phích cắm trực tiếp vào ổ cắm. Đợi cho đến khi đèn LED màu xanh dương và xanh lá cây sáng với bộ sạc 3,5 kW hoặc đèn LED màu đỏ sáng và đèn LED màu vàng và xanh tắt với bộ sạc 2,2 kW.

chỉ báo dòng điện sạc di động vinfast - evcarvietnam.vn

Nếu bạn sử dụng bộ sạc 3,5 kW, bạn cần thực hiện thêm một bước cài đặt dòng sạc để phù hợp với điện lưới hiện tại. Kiểm tra cài đặt dòng sạc trên đèn LED trước khi thay đổi bằng cách nhấn và giữ nút cài đặt trong 3 giây.
Bước 2: Mở nắp sạc xe điện và cắm súng sạc vào vị trí sạc trên xe.
Bước 3: Bộ sạc sẽ tự động bắt đầu sạc cho xe.

hướng dẫn sử dụng sạc di động vinfast - evcarvietnam.vn

Bước 4: Nếu bạn muốn dừng sạc giữa chừng, có thể nhấn nút dừng sạc trên màn hình sạc của xe hoặc rút phích cắm điện. Nếu bạn sử dụng bộ sạc 3,5 kW, bạn cũng có thể nhấn và giữ nút cài đặt trong 5 giây để dừng sạc.
Bước 5: Rút súng sạc ra khỏi xe.
Bước 6: Đóng nắp bảo vệ đầu sạc trên xe và đóng nắp bảo vệ súng sạc của bộ sạc.
Bước 7: Rút phích của bộ sạc cắm ra khỏi ổ cắm.

Vì sao nên sử dụng sạc riêng tại nhà…>>>

Những lưu ý an toàn

Để sử dụng bộ sạc an toàn hơn, bạn nên:

• Cách xa nơi đông người qua lại khi sạc ở nơi đông người.
• Không kéo mạnh dây cáp và đặt cáp trên bề mặt phẳng, tránh chạm vào vật sắc nhọn.
• Tránh sử dụng bộ sạc ở môi trường có chất ăn mòn hoặc chất dễ cháy nổ.
• Không để bánh xe đè lên bộ sạc hoặc dây cáp.
• Khối lượng bộ sạc có giới hạn, không nên treo dây sạc thẳng đứng để tránh rung lắc trong thời gian dài và làm giảm tuổi thọ của dây cáp.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sạc di động và treo tường uy tín, trong đó có EVCar Việt Nam là nhà phân phối phát triển trạm sạc hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều giải pháp cung cấp đến khách hàng có thể thuận tiện cũng như an toàn và rút ngắn thời gian sạc.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ với EVCar Việt Nam qua thông tin dưới đây:
• Tổng đài tư vấn : 0925 122 333
• Email chăm sóc khách hàng: contact@evcarvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *